Sài Gòn luôn nổi tiếng nhất bởi vẻ hào nhoáng của chốn phồn hoa đô hội. Cuộc sống ở Sài Gòn cũng mang những sắc màu riêng biệt mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ một tỉnh thành nào khác.

Và đặc biệt là đối với những bạn tân sinh viên. Khi vừa rời xa vòng tay của cha mẹ, rời xa quê hương thân yêu để bắt đầu một hành trình mới. Mọi thứ tại Sài Gòn như một ma thuật của thời đại, vừa quyến rũ tấp nập, vừa ẩn chứa những cám dỗ. Hãy cùng LahomeVN nhìn lại cuộc sống ở Sài Gòn từ cả 2 bề mặt nhé!

Xem thêm:

 

Những điều tuyệt vời khi sống ở Sài Gòn

Sự hòa đồng và nhiệt tình sẽ làm bạn bất ngờ

Người dân sống ở Sài Gòn, dù là bản địa hay nhập cư đều được thừa hưởng sự nhiệt tình của người Gia Định xưa. Bạn đừng lo lắng khi vừa đặt chân đến Sài Gòn mà chẳng biết đường đi nước bước. Chỉ cần hỏi bất kỳ ai gần đó, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình và cởi mở đến bất ngờ đấy.

Chuẩn bị bắt đầu một cuộc sống mới tại Sài Gòn
Chuẩn bị bắt đầu một cuộc sống mới tại Sài Gòn nhé!

Những người sống ở Sài Gòn đa số đều rất hòa đồng. Hai người xa lạ có thể bắt chuyện làm quen và nói chuyện cởi mở với nhau chỉ trong thời gian ngắn. Do đó bạn không cần quá lo lắng vì những ngày đầu xa nhà sẽ bị cô đơn. Chắc chắn là không đâu.

Tinh hoa ẩm thực 3 miền

Là trung tâm kinh tế xã hội, chắc chắn những tinh hoa văn hóa – ẩm thực từ mọi miền đất nước sẽ hội tụ về Sài Gòn. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm và thưởng thức những món mộc mạc của Hà Nội hoặc đậm vị miền Trung thân thương. Và những món ăn ngọt ngào hương vị miền Tây lại càng đa dạng hơn. Thậm chí bạn có thể thưởng thức và tìm hiểu văn hóa ẩm thực của 5 châu ngay tại Sài Gòn. Nghe đã thấy kích thích rồi phải không?

Cuộc sống “thượng vàng hạ cám”

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói Sài Gòn là một mảnh đất của cơ hội. Đơn giản vì đây là nơi mọi tầng lớp dân cư đều có thể đến và sinh sống. Từ đó hình thành những môi trường, các loại hình văn hóa, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu cho tất cả mọi người với sự phân cấp từ bình dân giá rẻ đến cao cấp xa xỉ. Bạn có thể tìm thấy bất cứ điều gì mình muốn ngay tại Sài Gòn.

Sài Gòn không bao giờ ngủ

Sài Gòn không bao giờ ngủ bởi vì tiền không bao giờ đủ! Phải chăng là vậy?

Sài gòn về đêm
Sài Gòn về đêm vẫn nhộn nhịp không kém ban ngày

Đã có không ít những bạn trẻ đến với Sài Gòn từ những miền quê xa xôi. Nơi mà đèn điện của mọi nhà đều tắt sau 11h đêm và phố xá dần vắng lặng sau 9h tối. Nhưng ở Sài Gòn thì khác, những hoạt động vẫn luôn diễn ra 24/24 dù là nắng hay mưa, dù là nóng bức hay se lạnh. Hãy thử tưởng tượng bạn có thể chạy xe ngoài phố cả đêm và ngắm dòng người vẫn cứ vội vã di chuyển như chỉ mới 8h sáng. Đây là một trong những điều tuyệt vời và cũng là khác biệt lớn nhất của Sài Gòn.

Xem thêm:

 

Trà đá miễn phí – chỉ Sài Gòn mới có!

Có lẽ bạn đã từng nghe câu nói ” Cuộc đời chẳng có gì là miễn phí!”. Nhưng không phải vậy! Cuộc sống ở Sài Gòn luôn sẵn sàng những ly trà đà mát lạnh và miễn phí của người dân đặt sẵn ven đường. Nếu chẳng may lỡ đường giữa một buổi trưa nắng gắt, bạn có thể đến và cảm nhận tình người thân thương trong từng ly nước mát lạnh.

Những cạm bẫy của cuộc sống nơi Sài thành

Bên cạnh những điều tuyệt vời thì Sài Gòn vẫn có những mặt trái của nó. Nếu bạn lần đầu đặt chân đến Sài Gòn và lần đầu trải nghiệm cuộc sống xa nhà thì đừng quên những điều sau.

Cẩn thận với trộm cắp và lừa đảo

Là thành phố hơn 10 triệu dân, Sài Gòn là vùng đất lí tưởng cho những thành phần bất hảo. Đó là nguyên nhân của những vụ trộm cướp và lừa đảo xảy ra hàng ngày trên các nẻo đường của Sài Gòn. Và các tân sinh viên luôn là mục tiêu béo bở mà những đối tượng này nhắm đến. Hãy nhớ vài quy tắc cơ bản sau đây khi đến Sài Gòn nhé

  • Không đi ra ngoài một mình vào đêm khuya hoặc các hẻm đường vắng
  • Bảo quản kỹ các vật dụng cá nhân khi đi trên đường phố
  • Không nhận đồ vật từ người lạ
  • Luôn có số điện thoại của bạn cùng phòng hoặc bạn thân

Kẹt xe là nỗi ám ảnh

Giờ tan tầm, hơn 7 triệu chiếc xe máy đổ ra đường tạo thành một món đặc sản thành thị, đó là kẹt xe triền miên. Có thể nói kẹt xe là một nỗi ám ảnh mà bạn nhất định phải đối mặt khi sinh sống tại Sài Gòn. Tuy nhiên nó không kéo dài quá lâu, nên nếu bạn có vô tình đi vào dòng xe thì đừng quá vội vàng mà gây nguy hiểm cho bản thân nhé!

Sài Gòn và đặc sản kẹt xe giờ tan tầm
Sài Gòn và đặc sản kẹt xe giờ tan tầm

Những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng

Sài Gòn không ngủ là một chủ đề có sức hút cực lớn với tầng lớp sinh viên. Tất cả họ đều trẻ và sẵn năng lượng để tìm kiếm những trải nghiệm thú vị mà nơi quê nhà không có được. Những buổi hội họp và chơi đùa thâu đêm suốt sáng. Và từ đây, không ít bạn trẻ đã tự mình đánh mất tương lai tươi sáng khi sa đọa vào tệ nạn xã hội.

Hãy vui chơi và học tập hết mình
Hãy vui chơi và học tập hết mình! Đừng thu hẹp nhưng đừng sa đọa

Tìm kiếm trải nghiệm là nhu cầu hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên hãy sáng suốt và nhìn thấy điểm dừng cho riêng mình. Bạn nên nhớ rằng mục tiêu chính yếu của sinh viên là học tập và rèn luyện bản thân. Những phút giải lao là phải có nhưng đừng để nó hút bạn vào vòng xoáy cám dỗ nơi Sài Gòn phồn hoa.

Lời kết về cuộc sống ở Sài Gòn

Sài Gòn này vẫn rất đẹp dù cho cuộc đời có đi về đâu. Chắc chắn là vậy! Dù bạn đã chọn cho mình con đường nào thì Sài Gòn vẫn đẹp theo cách của “hòn ngọc Viễn Đông”. Vì vậy, thành công hay thất bại đều do chính bạn quyết định. Môi trường sống ở Sài Gòn chỉ là một nơi để tôi luyện bản lĩnh cho mỗi chúng ta, đặc biệt là thế hệ sinh viên trẻ đang căng tràn nhiệt huyệt. Mấu chốt là bạn sẽ dùng nhiệt huyết ấy để xây dựng tương lai hay dùng nhiệt huyết ấy để tận hưởng những sa đọa nơi mảnh đất phồn hoa này?

Hãy để thời gian trả lời nhé!

Phạm Thị Nam Thương

Xin chào. Tôi tên là Nguyễn Thị Nam Phương, người sáng lập ra Ký túc xá cao cấp LaHome. Tôi có 6 năm kinh nghiệm trong việc quản lý và vận hành tòa nhà, các căn hộ chung cư, ký túc xá cao cấp.

Post Comment